[GÓC ĐOÀN VIÊN – Số 01] – “HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG – KHÔNG ĐƠN GIẢN CHỈ LÀ THI ĐẤU”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Hưởng ứng hội thi “Hội khỏe phù đổng, toàn dân rèn luyện thân thể theo gương của Bác Hồ vĩ đại” do trường THPT Phạm Văn Đồng tổ chức. Các chi đoàn trong trường nói chung và tập thể 11A3 nói riêng, đều đang cố gắng tập luyện với tinh thần, ý chí quyết tâm cao để có thể đạt được thành tích tốt nhất.

Chi đoàn 11A3, sau khi nhận được thông báo của Đoàn trường, đã quyết định thành lập đội hình tham gia thi đấu và gấp rút chuẩn bị tập luyện.

 Hai bạn Y Hoan và Trà My đang tập luyện môn đá cầu 

 

 Bạn Kiên đang  tập luyện môn nhảy xa 

 

Ngày 1/11/2019, Hội Khỏe Phù Đổng trường THPT Phạm Văn Đồng chính thức bắt đầu. Tất cả gương mặt các bạn trong chi đoàn 11A3 đều rạng rỡ, háo hức đón chờ cuộc thi. Mở đầu, khai mạc thầy Bùi Quang Quân đứng lên phát biểu, nêu ý nghĩa, điều lệ của hội khỏe và cổ vũ tinh thần của các tuyển thủ, các bạn cổ động viên cổ vũ thật nhiệt tình. Để Hội khỏe Phù Đổng thành công tốt đẹp. Sau đó đến bạn Nguyễn Thị Mỹ Hạnh thay mặt cho các vận động viên đọc lời hứa. Cuối cùng, Thầy Y Zôl Byă thay mặt tổ trọng tài lên đọc lời tuyên thệ.

Lúc này tập thể 11a3 vô cùng mong chờ phần thi đấu của các vận động viên lớp mình. Mở đầu là phần thi Đá cầu đơn nam của bạn Y Hoan:

Y Hoan tỏ ra khá chuyên nghiệp ngay từ những phút đầu tiên. Với các kĩ năng, sự luyện tập lâu dài, Y Hoan dễ dàng làm chủ được quả cầu bằng đôi chân của mình, tuy nhiên đối thủ cũng vô cùng khó nhằn và đã thắng được Y Hoan 1 set với tỉ số suýt sao.
Mọi chuyện trở nên khá dễ dàng đối với Trà My – Tuyển thủ thi đấu Đơn nữ hơn, khi bạn My thắng 2 đối thủ dễ dàng trong vòng 2 set. Trà My luôn giữ vững phong độ trong cả trận đấu, và trở thành đổi thủ khó chịu với đội bạn.

`Tiếp đến là phần thi của tuyển thủ Tuấn Kiên, với thân hình cao giúp Kiên có lợi thế ở bộ môn Ném tạ và Nhảy xa này. Tuấn Kiên có thành tích khá tốt ở 2 phần thi của mình.

Và cuối cùng là phần thi được cho là “ nóng” nhất của Hội Khỏe Phù Đổng, cuộc thi Kéo co giữa các lớp. Chi Đoàn 11a3 tập hợp hết tất cả thành viên có sức mạnh tốt nhất để tham gia phần thi này. Đội kéo co của Chi đoàn gồm 4 nam, 4 nữ, ra sân với khí thế hừng hực. Cả 8 tuyển thủ đều cố gắng hết sức lực để kéo dây, bên đội bạn là chi đoàn 12a3 cũng nhiệt huyết không kém. Hai đội giằng co quyết liệt giữa những tiếng hò reo không gớt của các cổ động viên. Và cuối cùng lớp 12a3 đã giành được chiến thắng thuyết phục trong vòng 2 set.

     Hình ảnh đội kéo co của Chi đoàn 11a3 

 

Tuy không giành được thắng lợi nhiều, nhưng đội tuyển 11a3 đã tham gia Hội Thi với một tinh thần cao thượng của thể thao. Chiến thắng là một điều tuyệt vời nhưng đó không phải điều quan trọng nhất. Đối với Chi đoàn, điều quý giá mà Hội thi đem lại là niềm vui, sự gắn bó, đoàn kết của cả tập thể. Các bạn trong lớp cũng đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của “Hội Khỏe Phù Đổng”. Chúng ta hiểu rằng cần phải phát triển toàn diện về thể thao và trí tuệ để có thể đáp ứng được yêu cầu và phục vụ cho sự nghiệp phát triển đất nước.

Một số hình ảnh khác của Hội thi :

 

Thực hiện: Phạm Thị Mai Phương – Chi đoàn 11A3