ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG THPT PHẠM VĂN ĐỒNG, THỨ IV NHIỆM KÌ 2023 – 2028

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện Kế hoạch số 192/KH-LĐLĐ ngày 06/6/2022 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk “Về việc tổ chức đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh Đắk Lắk lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028”; Công văn số 1434/LĐLĐ ngày 29 tháng 8 năm 2022 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh “về việc điều chỉnh kéo dài nhiệm kỳ đại hội Công đoàn ngành Giáo dục”; Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-CĐN ngày 18/7/2022 của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk về kế hoạch tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk lần thứ XIII nhiệm kỳ 2023 – 2028. Thực hiện sự chỉ đạo của CĐN giáo dục Đắk Lắk, trên cơ sở tiếp thu ý kiến của công đoàn viên toàn trường. Sáng ngày 31/3/2023, Tại Trường THPT Phạm Văn Đồng Công đoàn nhà trường đã tổ chức Đại hội Công đoàn Trường THPT Phạm Văn Đồng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tới dự với Đại hội có các Đại biểu trường THPT Hùng Vương, THPT Krông Ana, các thầy trong Cấp ủy, Ban giám hiệu, Ban đại diện cha mẹ học sinh, cùng toàn thể 50 công đoàn viên của nhà trường cùng về tham dự.

Trong nhiệm kỳ 2017-2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn về nhiều mặt như cơ sở vật chất nhà trường còn nhiều hạn chế, đại dịch Covid-19 hoành hành, đời sống kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn, biến động nhưng Công đoàn Trường THPT Phạm Văn Đồng đã luôn cố gắng, nỗ lực, bám sát các văn bản chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023, công đoàn đã xây dựng nội dung, phương thức hoạt động; tập trung thực hiện hiệu quả việc chăm lo đời sống cho đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động và đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ góp phần không nhỏ vào sự phát triển chất lượng giáo dục trong nhà trường và sự nghiệp giáo dục trên địa bàn Huyện Krông Ana.

Với chủ đề “Đổi mới, đoàn kết, dân chủ và phát triển” công đoàn nhà trường đã xây dựng dự thảo phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn nhiệm kì 2023-2028,  với mục tiêu Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động tất cả vì đoàn viên và người lao động, vì sự phát triển bền vững của nhà trường.

Công đoàn đã xây dựng các chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kì mới như sau:

1.100% CBNGNLĐ được quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Công đoàn các cấp.

2. Trong nhiệm kỳ mới động viên, hỗ trợ từ 4-6 CĐV tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

3. Hàng năm, có 98% CBNGNLĐ trở lên đạt lao động tiên tiến. Trong đó, 15% đạt danh hiệu CSTĐCS và 10 % được khen các cấp.

4. Hàng năm, có trên 95% nữ CBNGNLĐ được CĐCS công nhận “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và từ 5-10% được các cấp công đoàn cấp trên công nhận.

5. 100% gia đình CBNGNLĐ được CĐCS công nhận “Gia đình văn hóa”; cơ quan, đơn vị đăng ký phấn đấu và đạt cơ quan, đơn vị văn hóa.

6. 100% CBNGNLĐ có đủ điều kiện được kết nạp vào tổ chức Công đoàn. CĐCS Hoàn thành tốt nhiệm vụ.

7. 100% CBNGNLĐ tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo.

8. 100% CBNGNLĐ không mắc các tệ nạn xã hội.

9. 100% CNNGNLĐ đăng ký thi đua đầu năm.

10. Trong nhiệm kỳ giới thiệu 03 – 04 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Đại hội công đoàn Trường THPT Phạm Văn Đồng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã bầu ra BCH công đoàn gồm 05 đồng chí:

1. Thầy Trịnh Đình Giang – Chủ tịch Công đoàn

2. Cô Võ Thị Hồng Đa – Phó Chủ tịch Công đoàn

3 .Thầy Phùng Quang Đôn  – CN UBKT

4. Cô Nguyễn Thị Hồng – UVBCH

5. Cô Măng Thanh Thủy – UVBCH

Trong không khí làm việc khẩn trương, nghiêm túc Đại hội công đoàn Trường THPT Phạm Văn Đồng lần thứ IV đã diễn ra thành công, tốt đẹp, đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn nhiệm kì 2017-2023 với những thành tích đáng ghi nhận, Đại hội cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, xây dựng được hệ thống chỉ tiêu được sự đồng thuận nhất trí cao, bầu ra ban chấp hành khóa mới với những con người có đầy đủ năng lực, trình độ, nhiệt huyết. Chúc cho Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt được nhiều thành tựu tiếp bước vào sự phát triển của nền giáo dục Huyện nhà.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA ĐẠI HỘI

Thực hiện: Khắc Điệp